Chi tiết

Vì sao iPhone 5S màu vàng hạ nhiệt tại Việt Nam?

09/11/2013 08:42

Về Việt Nam giữa tháng 9, chiếc iPhone 5S màu vàng đầu tiên được bán với giá 52 triệu đồng. Vài tuần sau đó, giá model này tiếp tục duy trì ở mức trên 20 triệu đồng. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, iPhone 5S màu vàng đã giảm giá mạnh. Phiên bản 16GB hiện được bán với giá 18,5 triệu đồng, ngang ngửa với bản 32 GB màu đen. Giải thích nguyên nhân khiến iPhone 5S màu vàng hạ giá, ông Mai Phú Phong, đại diện chuỗi cửa hàng Phongee Color cho biết, sức mua tuần qua khá thấp. Một số cửa hàng nhỏ không chịu được sức ép nên phải bán xả hàng với giá thấp để thu hồi vốn, vô tình gây nên "cuộc chiến giảm giá".
 

Sau gần một tháng nhảy múa, giá bán và nhu cầu tậu iPhone 5S màu vàng champagne đã giảm mạnh.

 

Tuy giá giảm, nhưng anh Thái Văn Hoàng (ngụ Q.1, TP.HCM) dường như không còn nhiều động lực để mua iPhone 5S màu vàng mà đã chuyển sang mua phiên bản màu xám đen. "Lúc iPhone 5S mới ra, tôi nghĩ màu vàng mang lại sự khác biệt, nhưng giờ thấy ai cũng mua màu vàng nên mình quyết định chọn màu xám đen". Trong khi đó, chị Nguyễn Tố Linh (ngụ Q.3, TP.HCM) lại quyết định chờ đến cuối năm để mua iPhone 5S chính hãng. "Giá các phiên bản iPhone chính hãng khác màu sắc sẽ ngang nhau và mình cũng được hưởng chính sách một đổi một nếu có sự cố", chị Linh cho biết. Khi được hỏi về sức mua iPhone 5S màu vàng những ngày gần đây, ông Trần Trung Tuyển, quản lý hệ thống Bạch Long Mobile cho biết, nhu cầu mua giữa các phiên bản khá ngang nhau. "Đôi khi có khách tới hỏi mua 5S màu vàng, nhưng khi cầm máy lên họ đổi ý chọn máy màu xám đen, vì màu vàng không thực sự như màu của Gold mà là màu champagne", ông Tuyển chia sẻ. Trái với tình trạng tại Bạch Long Mobile, hệ thống Hnam Mobile vẫn không đủ hàng iPhone 5S màu vàng để bán cho khách, trong khi bản màu xám đen có sức mua khá và bản màu trắng thì kén người mua. "Bản màu trắng nhìn sơ qua không có gì đặc biệt và dễ bị nhầm với iPhone 5 và 4S, nên ít người mua", ông Hoàng Phú Nam, chủ hệ thống Hnam Mobile cho biết. "iPhone 5S màu vàng vẫn bán chạy nhưng nhu cầu không cao so với thời điểm mới xuất hiện". Các chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại cùng chung nhận định, hiện tại cũng đang là mùa thấp điểm của thị trường Việt Nam, do đó các mặt hàng cao cấp như iPhone 5S càng khó bán. Nhu cầu có thể sẽ tăng trở lại trong tháng 12 vì gần với dịp Giáng sinh và năm mới.

Có nhiều lựa chọn về màu sắc khi thay vỏ cho iPhone 5 thay vì lên đời 5S màu vàng.

Bên cạnh giá giảm do xả hàng, dịch vụ thay vỏ màu vàng cho iPhone 5 cũng ảnh hưởng đến nhu cầu mua iPhone 5S màu vàng. Theo anh Trần Bình, chủ một gian hàng trực tuyến chuyên kinh doanh dịch vụ thay vỏ cho iPhone và bán phụ kiện tại TP.HCM, nhiều khách hàng đã chọn cách bỏ thêm 1,8 triệu đồng để thay vỏ màu vàng cho iPhone 5, thay vì lên đời iPhone 5S. Giá của iPhone 5 hiện cũng khá "mềm", chỉ từ 12 triệu đồng, người mua đã có thể sở hữu một model 16 GB gần như mới. "Mình có thể lựa màu vàng champagne 'xịn' (giống hệt như iPhone 5S vàng) hoặc màu vàng ròng. Nếu không ưa màu vàng thì có thể chọn các loại vỏ xanh, đỏ, tím...", anh Hồ Trung Hải, một khách hàng vừa tậu iPhone 5, hào hứng chia sẻ.

Theo: new.zing.vn

Bài cũ hơn:

Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
  • Kinh Doanh
    0908.106.109

Thống kê truy cập
  • 9
  • 28
  • 188
  • 0
  • 3164
  • 141840